Xem truyền hình online chất lượng cao và những điều bạn cần biết

11:07:04 ngày 18/07/2017
Internet đang ngày càng phát triển, kéo theo các ngành nghề khác cũng cần phải thay đổi bản thân mình để phù hợp với thời đại, nhất là ngành truyền hình ngày nay.

Ngoài các nội dung chương trình cần làm mới hơn để thu hút khán giả, các hãng truyền hình cũng đang không ngừng cập nhật công nghệ như phát triển việc xem truyền hình online chất lượng cao để những chương trình đó được tiếp cận và phục vụ tốt hơn cho mọi đối tượng khán giả.

Xem truyền hình online chất lượng cao và những điều bạn cần biết

Thế nào là xem truyền hình online chất lượng cao?

Xuất phát từ Châu Âu, truyền hình internet lần đầu được cung cấp bởi các công ty có tiếng như France Telecom (Pháp), Fastweb (Ý), Homechoice (Anh), v.v… Truyền hình internet nhìn chung được hiểu là truyền hình được xây dựng, cung cấp, khai thác, sử dụng trên môi trường Internet. Từ đó, khách hàng sử dụng các thiết bị khác như máy tính, điện thoại, tablet, tivi thông minh tiếp cận đễ dàng hơn với các chương trình truyền hình trực tuyến.

 

Khác với truyền hình cáp hay truyền hình vệ tinh truyền tải các đài cùng 1 lúc, truyền hình online chỉ gửi 1 kênh truyền hình riêng biệt theo yêu cầu của mỗi người dùng, hoặc theo các gói thuê bao. Các kênh còn lại sẽ được số hóa và lưu trữ theo file âm thanh và hình ảnh. Muốn làm được điều này, người dùng chỉ cần 1 đường truyền Internet ổn định cao, có Tivi thông minh hoặc với Tivi thường, bạn cần thêm 1 thiết bị giải mã tín hiệu hay gọi đơn giản là Tivi Box (vd: Clip TV Box).

Các nhà cung cấp như: VTCnet, FPT và Clip TV đang tập trung các kênh truyền hình được ưa thích và xem nhiều tạo nên kho nội dung truyền hình đa dạng cho khách hàng lựa chọn.

Đâu là ưu điểm của xem truyền hình online?

Không còn như truyền hình cáp hay truyền hình kĩ thuật số lúc trước, truyền hình online không lệ thuộc vào giờ phát song của nhà đài. Những chương trình yêu thích của bạn sẽ không còn bị bỏ lỡ nữa khi chúng có thể coi lại bất cứ lúc nào. Chỉ với 1 cú nhấp chuột, bạn có thể truy cập và xem truyền hình online bất cứ chương trình mình muốn. Có những nhà cung cấp cho xem lại các chương trình lên đến 7 ngày.

Chẳng cần phải có 1 chiếc Tivi, bạn vẫn có thể xem truyền hình online với các thiết bị khác như: 1 chiếc laptop, smartphone, máy tính bảng, … chỉ cần nơi đó có thể kết nối Internet là bạn có thể xem được những chương trình truyền hình hấp dẫn.

Chất lượng hình ảnh âm thanh ngày nay càng được nhiều người dùng để ý nhưng bạn cứ yên tâm, truyền hình online đang được tích hợp để hỗ trợ hình ảnh rất tốt, đạt chuẩn đến 4k, sắc nét hơn nhiều so với truyền hình bình thường. Tất cả những tiện ích này đều dễ dàng có được mà bạn không cần tốn bất cứ chi phí nào cho việc lắp đặt, cắm cáp, nối dây.

Ngoài việc xem truyền hình online, các nhà cung cấp dịch vụ đã thêm nhiều tính năng cho các gói thuê bao hay các công cụ hỗ trợ như là: xem phim, các video giải trí, game show, cải lương, chương trình thiếu nhi. Giờ đây, bạn cũng có thể gọi Skype, hay xem Youtube trên chính tivi của mình.

Với những điểm nổi bật này, truyền hình internet hay việc xem truyền hình online đang dần thay thế đi cách xem truyền hình truyền thống là việc xảy đến trong tương lai gần đây.

Những điểm cần lưu ý khi xem truyền hình online.

Điều kiện đầu tiên để có thể xem truyền hình online là phải có Tivi thông minh hoặc sở hữu một bộ chuyển đổi tín hiệu cộng thêm đăng kí gói dịch vụ của nhà cung cấp. Song, hiện tại, các vật phẩm này giá còn khá cao, chưa phù hợp cho đại đa số dân cư Việt Nam.

Vì phải tải nhiều nội dung cùng lúc, nên để tận hưởng trọn vẹn các chương trình ưa thích, bạn cần phải có 1 đường truyền Internet ổn định với tốc độ cao để hình ảnh không giật lắc, ảnh hưởng trải nghiệm cá nhân.

Với một số gói dịch vụ truyền hình Internet, các nhà cung cấp chưa hỗ trợ để nhiều thiết bị có thể trải nghiệm các nội dung hấp dẫn; muốn sử dụng thường phải đăng kí thêm hoặc thay đổi gói dịch vụ.

Làm sao để thay đổi, khắc phục những điểm này.

Cuối 2016, đầu 2017, công ty cổ phần Vega đã đưa ra 1 gói sản phẩm dịch vụ giải quyết được đa phần các thắc mắc này của người dùng hiện nay về xem truyền hình online. Clip TV Box được ra đời với toàn bộ các tính năng vượt trội nêu trên với giá thành phù hợp những hộ thu nhập mức trên trung bình.

Được sản xuất, đóng gói và phân phối tại VIệt Nam nên sản phẩm được bảo hành chính hãng, bộ phận chăm sóc khách hàng luôn sẵn sang phục vụ khách hàng. Vega cũng liên kết với các nhà mạng như FPT, VNPT, Viettel để giữ đường truyền ổn định cho dịch vụ. Và chỉ với 1 tài khoản đăng kí mà có thể sử dụng cùng lúc cho 4 thiết bị, ở 4 nơi khác nhau.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu thế nào để có thể xem truyền hình online, hãy thử tìm hiểu về Clip TV box để có trải nghiệm tốt nhất về truyền hình Internet.

 Nguồn : http://cliptv.vn/tv/tin-tuc/nhung-chuong-trinh-truyen-hinh-hay-nhat-viet-nam-309