Kênh truyền hình DW chính thức được phát sóng trên Clip TV

16:07:28 ngày 08/11/2017
Trong tháng 10 vừa qua, kênh truyền hình DW channel, một kênh truyền hình quốc gia của Đức đã được bổ sung lên hệ thống kênh truyền hình quốc tế của Clip TV

Kênh truyền hình DW là một kênh truyền hình với nhiều chương trình hấp dẫn chuyên về gia đình, văn hóa, xã hội và kinh doanh. Đặc biệt hơn nữa, bạn có thể trải nghiệm kênh truyền hình này hoàn toàn miễn phí với truyền hình Internet của Clip TV.

DW channel đã phát sóng được từ năm 1953 với ngôn ngữ chính là tiếng Đức, sau đó mở ra các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha. Đến nay, kênh truyền hình đã có mặt với 30 ngôn ngữ khác nhau và đem đến những chương trình vô cùng bổ ích. Về tin túc, DW có những chương trình như DW News, The Day, Conflict Zone… tổng hợp không chỉ tin tức hằng ngày mà còn những sự kiện hấp dẫn hoặc nhìn lại những sự kiện nổi bật năm trước. Thể thao có như Kick Off hay The Buldesliga, có cả chương trình về đời sống trong thế giới kĩ thuật số ngày nay như Shift (Living in Digital Age).

Ngoài ra, lĩnh vực kinh doanh đặc biệt là start-up rất được DW chú trọng đầu tư nhiều chương trình. Đặc biệt trong tháng 11 này, DW tổ chức 1 show truyền hình thực tế về start-up mang tên Founder’s Valley, chương trình sẽ theo chân anh Fridtjof Detzner - nhà sáng lập của 1 start-up thành công ở Đức tên là Jimdo, trên cuộc hành trình đi quanh Châu Á để tìm ra những ý tưởng kinh doanh đột phá. Trong hành trình đó, anh sẽ gặp những nhà sáng lập của những tổ chức start-up, hay những tổ chức hoạt động để đưa ra những cách giải quyết mới lạ đầy cảm hứng cho những vấn đề xã hội, môi trường như: nhà băng nhân tạo để chống lại thay đổi khí hậu, những chất liệu cải tiến để có thể thay đổi môi trường biển trên thế giới, những ứng dụng thông minh để chống lại cái đói…

Chương trình đem lại rất nhiều thông tin bổ ích về start-up, chỉ ra những khó khăn khi quyết định bắt đầu kinh doanh không chỉ về mặt tài chính mà còn phải hy sinh nhiều thứ khác để đạt được thành công và vinh quang. Từ đó, chương trình giúp những người có ý định start-up có thể chuẩn bị tốt hơn cho những thử thách và cơ hội trong thời đại kỹ thuật số và hội nhập toàn cầu.

 

Founder’s Valley sẽ đi qua nhiều nước Châu Á như: Mông Cổ, Hong Kong, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Bangladesh, Indonesia, Ấn Độ và khám phá được nhiều điều từ những start-up của các quốc gia này. Cùng Clip TV đón xem Founder’ Valley trên DW channel để tìm hiểu nhiều hơn về start-up trên thế giới.

Không những thế, DW và Founder’s Valley cũng kết hợp với nhau để tổ chức cuộc thi Founder’s Valley Contest để tôn vinh những ý tưởng kinh doanh start-up sáng tạo và xuất sắc. Nếu bạn đang chuẩn bị làm start-up hay bạn có một ý tưởng kinh doanh độc đáo mà muốn cả thế giới biết, hãy gửi 1 video dài 5 phút, trình bày ý tưởng của bạn cho Founder’s Valley trước ngày 15/11 để có cơ hội giành giải thưởng lên đến10.000 Euro. DW và Founder’s Valley nhận ra rằng, các doanh nghiệp start-up phát triển từng ngày một, nhất là tại các quốc gia Châu Á. Do vậy, họ muốn được hỗ trợ các doanh nghiệp có ý tưởng tốt, sáng tạo có bước nhảy vọt để phát triển tốt hơn trong ngành của mình.

Thông tin chi tiết của cuộc thi: http://bit.ly/cuoc-thi-Founders-Valley